Vì sao thời điểm trước cuối tháng 3 năm nay lại là thời điểm vàng để đầu tư BĐS nghỉ dưỡng?

31/3 đang là mốc quan trọng của bất động sản du lịch khi đây là thời điểm mở cửa với khách quốc tế sau hai năm ngành du lịch bị tác động nặng nền bởi dịch Covid-19.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 8/2/2022 về việc đôn đốc, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022. Trong đó, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch được giao chủ trì việc triển khai mở cửa lại du lịch, gắn với đảm bảo an toàn dịch bệnh, đồng thời chuẩn bị công tác tổ chức SEA Games 31 cũng như chỉ đạo các địa phương tổ chức sự kiện này.

Bất động sản nghỉ dưỡng: Không còn là món đồ xa xỉ chỉ dành cho giới nhà giàu | Báo Dân trí

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu các đơn vị chuẩn bị mở cửa du lịch an toàn càng sớm càng tốt, chậm nhất là dịp 30/4 và cố gắng từ cuối tháng 3.

Cùng ngày, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã gửi Chính phủ đề xuất từ 31/3 mở hoàn toàn du lịch quốc tế, gồm đón khách quốc tế đến Việt Nam và đưa khách Việt Nam đi nước ngoài. Hiện Việt Nam đang thực hiện tiêm chủng vaccine mũi 3 và đảm bảo miễn dịch cộng đồng. Bộ cũng cho biết nếu mở chậm hơn sẽ làm giảm cạnh tranh của du lịch Việt Nam.

Bài học kinh nghiệm khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng | Tập đoàn Trần Anh Group

Có thể thấy những động thái của Chính phủ và các Bộ ngành về việc mở toang cánh cửa cho khách du lịch quốc tế vào Việt Nam đang mang lại luồng gió mới cho thị trường BĐS nghỉ dưỡng vốn “sống lay lắt” trong hơn 2 năm vừa qua bởi những tác động của dịch Covid-19.

PGS.TS. Đinh Trọng Thịnh, chuyên gia kinh tế nhận định cũng nhận định BĐS nghỉ dưỡng sẽ hồi phục và thức tỉnh trong năm 2022. Lý do là dịch Covid-19 đã cơ bản được kiểm soát và du lịch đang là ngành được ưu tiện phục hồi với nhiều chính sách hỗ trợ ưu đãi kích cầu hấp dẫn. Cũng từ đây, BĐS du lịch – nghỉ dưỡng cũng sẽ được tác động tương hỗ để phục hồi.

Nhìn từ góc độ cơ chế chính sách, ông Nguyễn Thế Điệp – Phó Chủ tịch CLB Bất động sản Hà Nội – cho biết, năm 2022, bất động sản du lịch sẽ có nhiều chuyển biến tích cực nhờ những quy định của Luật Đầu tư sửa đổi 2020 và Luật Đất đai 2013 sửa đổi đang hoàn thiện, trong đó có những vấn đề pháp lý của bất động sản du lịch.

“Hiện nay các địa phương đang triển khai kế hoạch thích ứng an toàn trong tình hình mới, điều này đã giúp hoạt động du lịch bắt đầu ấm dần lên. Chúng ta vẫn hy vọng năm 2022, bất động sản du lịch nghỉ dưỡng sẽ bứt phá và phục hồi”, ông Nguyễn Thế Điệp cho biết.
“Nhà đầu tư nên mua bất động sản nghỉ dưỡng trước thời điểm mở cửa du lịch quốc tế vào cuối tháng 3. Bởi hiện nay giá nhiều dự án vẫn đang neo lại ở mức của 1-2 năm trước trong khi hầu hết các phân khúc như đất nền, chung cư đã tăng rất mạnh. Nếu chờ thị trường BĐS nghỉ dưỡng hồi phục hẳn mới tính đến chuyện mua vào thì nhà đầu tư đã đi chậm một bước so với nhịp tăng giá của thị trường”, ông Vũ Cương Quyết nhấn mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.