Tiêu chuẩn đánh giá và tiềm năng đầu tư của Bất động sản nghỉ dưỡng

Bất động sản nghỉ dưỡng (Resort Real Estate) là loại hình kết hợp giữa lưu trú và nghỉ dưỡng, thường được xây dựng ở những khu nghỉ dưỡng hoặc khu vực đang phát triển du lịch. Các loại hình bất động sản nghỉ dưỡng thường thấy bao gồm căn hộ khách sạn condotel, căn hộ dịch vụ, biệt thự nghỉ dưỡng ven biển, biệt thự nghỉ dưỡng trên đồi,…
Bất động sản nghỉ dưỡng được xây dựng tại các khu du lịch, nghỉ dưỡng sau đó bán lại cho các cá nhân, tổ chức.
Sau đó có 2 lựa chọn dành cho nhà đầu tư là: tự kinh doanh hoặc chủ đầu tư thuê lại để vận hành kinh doanh sau đó chia lợi nhuận thu được từ quá trình kinh doanh đó (loại hình này thường phổ biến ở Việt Nam).
Bất động sản nghỉ dưỡng vừa để nghỉ dưỡng vừa để kinh doanh sinh lời: đây được xem là ngôi nhà thứ 2 của bạn.
Bất động sản nghỉ dưỡng là sản phẩm đầu tư dành cho nhà đầu tư thứ cấp hợp tác với các thương hiệu lớn nhằm gia tăng tài sản đầu tư, chia sẻ lợi nhuận ổn định phát triển thị trường một cách bền vững.

Tiêu chuẩn đánh giá bất động sản nghỉ dưỡng

Bất động sản nghỉ dưỡng phải đủ 3 yếu tố chính sau đây:

  • Địa lợi: một đặc điểm để phát triển bất động sản nghỉ dưỡng gồm 3 yếu tố: Điều kiện tự nhiên. Cơ sở vật chất hạ tầng, vui chơi giải trí và Các giá trị văn hóa bản địa. Như vậy nếu dựa vào các yếu tố này thì có rất ít sản phẩm bất động sản đạt đủ cả 3 yếu tố này. Ví dụ như: Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng, Sapa, Hội An, Huế, Đà Lạt, Hòa Bình…
  • Nhân hòa: để phát triển BĐS nghỉ dưỡng cần có Quy hoạch kiến trúc, Nhân khẩu học và Quản lý bất động sản.
  • Thiên thời: yếu tố kỳ vọng về đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng của khách hàng: Tăng giá vốn, Dòng tiền và Thanh khoản.

Khu nghỉ dưỡng được chia thành 3 loại:
–    Khu nghỉ dưỡng khép kín (Destination resort): là khu nghỉ dưỡng đáp ứng đầy đủ các dịch vụ đáp ứng cho nhu cầu ăn uống, giải trí, mua sắm, spa,… để du khách có thể thoải mái nghỉ dưỡng mà không cần di chuyển đi bất cứ nơi nào khác.

–    Khu nghỉ dưỡng phức hợp (Integrated Resort): khu nghỉ dưỡng tích hợp đầy đủ các tiện ích, đa dạng các loại hình dịch vụ giải trí, khu mua sắm và nhà hàng cao cấp. Bên cạnh đó khu nghỉ dưỡng còn sở hữu đa dạng các loại hình sản phẩm biệt thự ven biển, nhà phố thương mại shophouse,… để đáp ứng mọi nhu cầu của khách du lịch.

–    Khu nghỉ dưỡng tiện lợi (Property resort): là những khách sạn truyền thống được cải tiến, thêm các tiện ích – dịch vụ mới như sòng bài casino, khu triển lãm tranh, khu mua sắm,… để tạo sự tiện lợi cho du khách ghé thăm. Khu nghỉ dưỡng tiện lợi thường có diện tích nhỏ và không có tính khép kín.

 

 

Cullinan Hòa Bình Resort là dòng sản phẩm hoàn toàn khác biệt trên thị trường với quỹ đất sạch, tiềm năng trở thành kênh đầu tư lâu dài và bền vững.

Tiềm năng thu hút đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Tốc độ tăng trưởng cao
Đứng trước sự phát triển của ngành du lịch – ngành kinh tế mũi nhọn hiện nay thì bất động sản nghỉ dưỡng được nhiều người đánh giá là kênh đầu tư tiềm năng. Theo số liệu của Tổng cục Du lịch Việt Nam vào năm 2018 nước ta đón 15,5 triệu lượt khách quốc tế, gần 80 triệu lượt khách nội địa và Việt Nam vươn lên top 3/10 nước có chỉ số tăng trưởng cao nhất. Lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong năm 2019 đạt gần 18 triệu lượt. Tuy dịch bệnh diễn ra trong năm 2020 – 2021 khiến số lượng khách du lịch giảm sút đáng kể, nhưng số liệu tăng trưởng ấn tượng của ngành du lịch đến năm 2019 cũng báo hiệu cho đà phát triển của bất động sản nghỉ dưỡng trong những năm sắp tới.

Nhu cầu lớn
Khi đời sống kinh tế ngày càng phát triển kéo theo đó là nhu cầu hưởng thụ của người dân cũng ngày càng tăng. Các loại hình nghỉ dưỡng mới đang xuất hiện: nghỉ dưỡng để chữa bệnh, mua sắm, tâm linh,… Lý do trên trở thành nguồn cung dồi dào cho thị trường bất động sản nghỉ dưỡng này.

Vận hành kinh doanh đơn giản
Nhờ sự phát triển công nghệ tiên tiến mà hiện nay các nhà đầu tư cũng không cần tốn quá nhiều thời gian cho việc tự vận hành kinh doanh bất động sản nghỉ dưỡng của mình. Ngoài ra, các nhà đầu tư có thể chọn một hình thức kinh doanh phổ biến hơn là cho chủ đầu tư thuê lại. Lúc này chủ đầu tư sẽ đứng ra thực hiện tất cả các khâu trong vận hành kinh doanh từ việc kiếm khách đến lo các chi phí bảo dưỡng, bảo trì bất động sản nghỉ dưỡng. Việc hợp tác này sẽ giúp các nhà đầu tư an nhàn hơn những vẫn phát sinh dòng thu nhập đều đặn.

 Đầu tư an toàn, bền vững.
Giá trị cốt lõi của dòng bất động sản nghỉ dưỡng là đầu tư an toàn, an nhàn, bền vững. Có tiền nhàn rỗi nên đầu tư vào đâu dễ sinh lời bền vững? thì bất động sản nghỉ dưỡng là một lựa chọn lý tưởng. Bởi theo dự đoán, năm 2019 tiếp tục là một năm bùng nổ của BĐS, đặc biệt ở phân khúc BĐS nghỉ dưỡng tại các địa phương có thế mạnh về du lịch. Phân khúc này chịu tác động lớn từ tốc độ tăng trưởng du lịch, năm 2018 Việt Nam đón 18 triệu lượt khách quốc tế và gần 85 triệu lượt khách nội địa. Tốc độ tăng trưởng du lịch đang rất khả quan, vì thế các dự án BĐS nghỉ dưỡng đang có tính thanh khoản tốt kèm với đó là khả năng sinh lời ổn định, an toàn với chính sách cam kết lợi nhuận ổn định đến từ chủ đầu tư uy tín.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.