Thế nào được gọi là khu Resort chuẩn 5* quốc tế?

Khu nghỉ dưỡng – resort là địa điểm cung cấp dịch vụ lưu trú cao cấp được nhiều khách hàng tìm đến khi có nhu cầu nghỉ dưỡng dài ngày trong các kỳ nghỉ, tham quan du lich. Loại hình này đang ngày càng xuất hiện tại các điểm nóng về du lịch của cả nước từ Bắc vào Nam.
Cũng giống như khách san, nhà hàng, resort cũng có những tiêu chuẩn, quy chuẩn thiết kế đặc thù. Quy chuẩn thiết kế resort càng đà được phổ biến. Tuy nhiên không phải ai cũng có cách tiếp cận thông tin nhanh và đầy đủ nhất. Trong pham vi bài viết này, KIMGROUP lựa chọn những tiêu chuẩn thiết kế resort cao câp chuẩn 5 sao, chia sẻ thông tin tới quý vị.

Khu nghỉ dưỡng – resort tiêu chuẩn 5* quốc tế có yếu tố gì đặc biệt?
Điều đầu tiên là phải có không gian rộng lớn, cảnh quan đẹp mắt, gần gũi với thiên nhiên. Điểm khác biêt lớn nhất của resort vớii khách sạn, nhà nghỉ đó là không gian rộng rãi (thường từ 1ha đếnn hàng chục ha) nhưng diện tích xây dựng lại chiếm tỷ lệ nhỏ, phần lớn là sân vườn, cảnh quan, hồ bơi và các dịch vụ giải trí. Với thiết kế như vậy vừa tạo cảm giác thoải mái, sạch đẹp mà vẫn sang trọng và tiện nghi.
Yếu tố thứ hai là phải mang đậm giá trị bản sắc của địa phương. Những giá trị gắn liền với các đặc thù địa phương: Resort cần phải khai thác được nét riêng của địa phương vào thiết kế, dịch vụ và cung cách phục vụ để tạo nên những điểm hấp dẫn riêng biệt. Ví dụ như những vùng miền khách hàng đến thường là những nơi hương đồng gió nội, sân vườn, hồ nước, bãi biển….. để tránh xa ồn ào cúa đô thị và áp lực cúa công viêc thường ngày.

tien ich du an cullinan
Chìm đắm trong không gian xung quanh là đảo hồ, chủ nhân như được trở về với sự gắn kết thủa ban đầu giữa đất và trời, gắn kết giai điệu và khung cảnh, trí tuệ và tâm hồn.

Thứ ba, kiến trúc resort phải đồng bộ, độc đáo, đúng theo tiêu chuẩn thiết kế khu nghỉ dưỡng. Thực tế kiến trúc khu resort không đơn giản chỉ là sự lắp đặt phòng ngủ hay dịch vụ tiện nghi hợp lý như khách sạn hay nhà nghỉ thông thường mà kiến trúc xây dựng phải đảm bảo quy trình bố trí nội thất resort, chú trọng tính đồng bộ, hài hòa giữa cảnh sắc, phong cách, nghệ thuât và truyền thông văn hóa của địa phương nơi nghỉ dưỡng, đặc biệt là tính an toàn và sự tiện lợi.

Quy chuẩn thiết kế resort 5* cao cấp ra sao?
Địa điểm: đây là yếu tố khu vực và điều kiện tự nhiên, do vây để phát triển kinh doanh Resort thì cần chọn những vị trí thuận lợi, gần sân bay quốc tế, gần trục đường giao thông quan trong tiện và dễ dàng cho việc đi lại. Bên canh đó còn là những vấn đề về địa danh, danh lam thắng cảnh, cùng các yếu tố lịch sử, văn hóa, tín ngưỡng.
An ninh: việc bảo vệ trật tự, an ninh và an toàn cả tính mạng lẫn tài sản của du khách. Đây là điểm cộng tuyệt đối nếu được áp dụng triệt để.
Kiến trúc và bài trí: Sáng tạo là điều tất nhiên cần có của mọi nhà thiết kế, tuy nhiên kiến trúc hiên đại mà gần gũi, bài trí bắt mắt tự nhiên là sự thu hút thú vị cho những khách đến, là lưu luyến cho khách đi.
Chất lượng: Tiêu chuẩn thiết kế resort mang lai sự hài lòng cho khách là chất lượng nghỉ dưỡng. Tìm được không gian thoải mái, giải tỏa căng thẳng là điều mà bất cứ ai đến Resort đều mong muốn.
Cơ sở hạ tầng: Dù chỉ là du lịch trong thời gian ngắn tại resort nhưng ai cũng muốn được sinh hoạt như tại nhà của mình, nên việc đầu tư cơ sở hạ tầng là tiêu chuẩn cần thực hiện tại Resort.
Dịch vụ: Khách hàng tìm đến resort đồng nghĩa với việc tìm đến những dịch vụ spa, đặt vé máy bay 24/24, nhà hàng, giặt ủi, hoạt động giải trí… Do đó, thiết kế Resort đúng tiêu chuẩn là viêc thiết kế các dịch vụ thiết thực và chuyên nghiệp, tạo nên sự khác biệt, nổi bật.
Trải nghiệm của khách hàng: Đây là tiêu chuẩn cuối cùng nhưng là quyết định sự trở lại của khách lần sau. Để du khách có được chính trải nghiệm của bản thân trong việc đươc phục vụ bởi chất luợng cao, đội ngũ phục vụ chuyên nghiệp tận tình…
Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiêm, KIMGROUP thời gian qua đã khẳng định được thương hiệu và vị thế của mình trên thị trường bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp. Là đơn vị phân phối phát triển các dòng sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng ven biển đẳng cấp trong nuớc cũng như quốc tế. Quý khách hàng có nhu cầu đầu tư, vui lòng liên hệ trực tiếp để nhận thông tin tư vấn và lời khuyên bổ ích từ các chuyên gia.
Hotline: 0925.343.888 – 02432.012.912

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.