Riverview Lương Sơn và tiềm lực vươn mình của bất động sản ven đô Hà Nội

Là giao thoa giữa giá trị tiềm năng của đất nền, sự sầm uất của Phố Chợ Lương Sơn và tiêu chuẩn vượt tầm của Taseco Land, quá khó để tìm ra kịch bản nào khác cho Riverview Lương Sơn ngoài tăng trưởng giá trị và thành công…

Trong bối cảnh Bất động sản vẫn là đích đến an toàn, Riverview Lương Sơn, dự án giàu tiềm năng tăng trưởng giá trị trong ngắn hạn lẫn dài hạn cùng tiêu chuẩn chất lượng vượt trội do Taseco Land phát triển. Đây là một trong số hiếm hoi các dự án ven đô Hà Nội có vị trí đắc địa, hạ tầng cao cấp và pháp lý rõ ràng.

BẤT ĐỘNG SẢN – TÀI SẢN TRÚ ẨN SINH LỜI

Trong 4 kênh đầu tư truyền thống là chứng khoán, vàng, bất động sản và ngoại tệ, bất động sản vẫn là kênh trú ẩn tiền an toàn vượt trội trong khi các kênh đầu tư còn lại đều tồn tại những nhược điểm riêng.

Ngoại tệ nói riêng hay tiền giấy nói chung ngày càng mất giá khi dịch bệnh kéo nền kinh tế thế giới đi xuống và các quốc gia đều tung ra các gói hỗ trợ kinh tế. Vàng, chứng khoán và tiền số tạo lợi nhuận lớn. Song mới đây những cú sập đột ngột của chứng khoán lẫn tiền số đều cho thấy sự rủi ro ở hai thị trường này. Sau những sự kiện như thế, nhiều nhà đầu tư đang cảm thấy may mắn khi kịp chốt lời ở những kênh đầu tư khác để đầu tư bất động sản.

Và khi gói cứu trợ phục hồi kinh tế trị giá 350.000 tỷ được Chính phủ tính toán bơm ra thị trường mới là đòn bẩy mạnh nhất cho bất động sản tăng mạnh trong tương lai gần. TS. Cấn Văn Lực, Chuyên gia Kinh tế trưởng BIDV, cho biết nhiều chính sách đi cùng gói cứu trợ này sẽ “tác động tích cực đến bất động sản, đặc biệt là phân khúc nhà ở và đất nền”.

Nếu coi thị trường bất động sản là vương quốc, thì đất nền là vua. Được ưu ái ở mọi khía cạnh như khan hiếm, suất đầu tư nhỏ, thanh khoản cao và an toàn, dòng sản phẩm này nắm giữ trong tay mọi lợi thế để được các nhà đầu tư săn đón.

Nếu ví đất nền là vua, đất nền ven đô Hà Nội có thể coi là viên kim cương trên vương miện khi sở hữu dư địa tăng giá mạnh mẽ nhất và được nhà đầu tư săn lùng nhiều nhất. Sự bùng nổ của kỷ nguyên ô tô trong thập kỷ tới cùng sự hạn chế không gian tại các đô thị lớn khiến nhu cầu tìm nhà vùng ven tăng cao.

Sở hữu đất nền ven đô đồng nghĩa với việc có trong tay tài sản với dư địa tăng trưởng chóng mặt. Đây là món quà rất nhiều nhà đầu tư quyết không bỏ lỡ.

Riverview Lương Sơn và tiềm lực vươn mình của bất động sản ven đô Hà Nội - Ảnh 1

TIỀM LỰC VÀ BỆ PHÓNG THÀNH CÔNG

Khan hiếm và sở hữu dư địa tăng trưởng mạnh, đất nền ven đô dĩ nhiên không giành cho số đông. Sau khi nghị định 148 về quản lý đất đai đi vào hoạt động từ tháng 2/2021, dòng đất nền không giới hạn thời gian xây dựng lại càng trở nên hiếm hoi. Những dự án với công thức này được giới đầu tư bất động sản săn đón kỹ lưỡng bởi tiềm lực tăng giá mạnh mẽ.

Riverview Lương Sơn là ví dụ như thế. Sở hữu địa thế “nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ” khi nằm kế cận chợ Trung tâm huyện Lương Sơn, tiếp giáp khu Phố Chợ sầm uất, sông Bùi và quốc lộ 6, dự án này như trái tim của Lương Sơn và là điểm đến không nhà đầu tư nào muốn bỏ qua trong làn sóng rót vốn vào khu vực ven đô Hà Nội.

Số liệu chỉ ra người dân Lương Sơn đang ngày càng giàu lên khi kinh tế khu vực này đạt mốc tăng trưởng 9% trong giai đoạn 2018-2020. Việc hàng loạt khu công nghiệp xuất hiện tại Lương Sơn tạo ra sự sôi động lớn trong hoạt động kinh tế, kéo theo số lượng lớn dân cư muốn chuyển về khu vực trung tâm để sinh sống. Sở hữu đất nền ở khu vực này đồng nghĩa với việc có trong tay món quà được phần còn lại khao khát.

Việc Lương Sơn được quy hoạch trở thành thị xã vào năm 2025 theo Quyết định số 241-QĐ/TTg của Thủ tướng Chính Phủ càng nén chặt chiếc lò xo giá bất động sản của khu vực này. Khi Lương Sơn chuyển mình, dự án Riverview Lương Sơn sẽ là khu đô thị biểu tượng của Phố Chợ sầm uất. Khi ấy thật khó để dự đoán giá bất động sản của khu vực này sẽ tăng đến mức nào.

Song đó vẫn chưa phải tất cả những lý do đảm bảo cho viễn cảnh trở thành người khổng lồ của Riverview Lương Sơn trong tương lai. Đơn vị phát triển dự án Taseco Land trên thực tế đã luôn là “thương hiệu triệu đô” đảm bảo thành công tuyệt đối cho các dự án bất động sản.

Từ Green Park Thanh Hóa, Green Park Móng Cái đến Khu nhà ở thấp tầng TT32, TT84, TT164 khu đô thị Nam An Khánh hay Nhà phố thương mại tại Khu đô thị dệt may Nam Định…, dự án nào của Taseco Land phát triển cũng cháy hàng theo đơn vị ngày. Không chỉ vậy, giá bất động sản tại các dự án này đều tăng rất mạnh theo thời gian.

Sau khi dự án hoàn thiện đồng bộ vào quý 1/2022, giá bán dự án sẽ định giá cao hơn 20 – 30% so với khu vực xung quanh. Chênh lệch này không nhỏ nhưng vẫn khiêm tốn so với tiềm năng của Riverview Lương Sơn. Các lô đất của dự án đều đã có sổ đỏ, sẵn sàng cho việc làm các thủ tục sang tên cũng là điểm cộng khác để tin vào viễn cảnh Riverview Lương Sơn tăng giá vượt trội trong tương lai.

Không chỉ sở hữu mẫu số chung tầm nhìn với những dự án thành công trước đó của đơn vị phát triển dự án Taseco Land, Riverview Lương Sơn còn thu hút nhà đầu tư bởi chất lượng thi công hạ tầng và cảnh quan vượt chuẩn. Với tổ hợp hệ sinh thái công viên trung tâm, khu thể thao ngoài trời, hệ thống vườn liên hoàn, trung tâm thương mại, club house và trường mầm non, Riverview Lương Sơn đáp ứng tiêu chuẩn cao nhất của đô thị kiểu mẫu.

Sự mạnh tay về đầu tư cảnh quan với chất lượng cây xanh gấp rưỡi tiêu chuẩn cùng hệ thống hạ ngầm (hệ thống thoát nước thải, thông tin liên lạc, cấp điện, cấp nước dưới lòng đất) là bệ phóng giúp Riverview Lương Sơn cung cấp điều kiện sống vượt trội tại vùng ven đô Hà Nội.

Là giao thoa giữa giá trị tiềm năng của đất nền, sự sầm uất của Phố Chợ Lương Sơn và tiêu chuẩn vượt tầm của Taseco Land, quá khó để tìm ra kịch bản nào khác cho Riverview Lương Sơn ngoài tăng trưởng giá trị và thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.