Giới nhà giàu chuộng bất động sản biển hạng sang

Khi sức khỏe trở thành mối quan tâm hàng đầu, giới nhà giàu sẵn sàng chi trả một khoản lớn để có được môi trường sống và nghỉ dưỡng gần biển trong lành.

Giới nhà giàu săn lùng bất động sản biển

Sở hữu bất động sản biển hạng sang vốn là một trong những thước đo thể hiện vị thế của giới thượng lưu trên thế giới. Ảnh hưởng tiêu cực của đại dịch Covid-19 khiến xu hướng sở hữu loại hình bất động sản này càng trở nên rõ nét.

Những dự án bất động sản biển hạng sang như khu phức hợp Marina Bay Sand hấp dẫn giới thượng lưu.
Ảnh: Shutterstock

Khảo sát mới đây của Knight Frank cho thấy, bất động sản biển đang được giới siêu giàu trên thế giới săn đón sau đại dịch, với 56% người được hỏi cho biết đã quan tâm nhiều hơn đến loại tài sản này.

Lý giải nguyên do, nhiều chuyên gia cho rằng, khi sức khỏe trở thành mối quan tâm hàng đầu khi chọn nhà ở, giới nhà giàu sẵn sàng chi trả một khoản lớn để có được môi trường sống và nghỉ dưỡng gần biển trong lành, hài hòa cùng thiên nhiên.

Bên cạnh đó, bất động sản biển còn là chọn lựa lý tưởng để bảo toàn tài sản và là kênh đầu tư giàu tiềm năng trong dài hạn, mang lại giá trị sinh lời bền vững từ chuyển nhượng, khai thác cho thuê. Trước thực trạng nhu cầu khách hàng luôn ở mức cao nhưng nguồn cung trở nên khan hiếm bởi quỹ đất đẹp tại các vịnh biển nổi tiếng trên thế giới có giới hạn, giá trị bất động sản biển càng được nâng tầm.

Cũng trong báo cáo của Knight Frank, mức giá trung bình của một bất động sản biển cao hơn 46% so với một ngôi nhà đất liền tương tự. Tại Hồng Kông, nếu giá đất tăng dần đều trong 10 năm, đạt mức 310% thì mức tăng giá bất động sản tại vịnh Nước Cạn cao hơn nhiều.

Bất chấp các diễn biến của thị trường, giá bán căn hộ hạng sang vịnh biển tại nhiều thành phố nổi tiếng trên thế giới luôn ở mức cao. Theo đó, căn hộ biển tại Monaco có mức giá tương đương 2,2 tỷ VNĐ/m2; Sydney là 1,1 tỷ VNĐ/m2; HongKong là 990 triệu/m2; Singapore vào khoảng 460 triệu VNĐ/m2…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.