Đang đi cách ly, nữ nhà đầu tư vẫn chuyển cọc, đổ hàng chục tỷ mua bất động sản

Câu chuyện của chị Lưu một nhà đầu tư thế hệ 7x tại Hà Nội là đại diện cho một tầng lớp những nhà đầu tư “máu lửa”, không gì có thể ngăn cách được dòng tiền đầu tư của họ dù đang cách li, thậm chí mắc kẹt tại nước ngoài.

Chị Lưu kể lại giữa năm 2021, do ng việc cá nhân nên chị phải bay sang Canada. Đây cũng là thời điểm làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 4 tại Việt Nam xuất hiện. “Ban đầu tôi thấy dịch ở Việt Nam khá căng thẳng nên nghĩ rằng sẽ sang bên Canada khoảng cuối năm mới bay trở lại để bắt đầu chu kỳ đầu tư bất động sản mới khi dịch Covid-19 lắng xuống”, chị Lưu kể.

Tuy nhiên, mọi dự đoán của chị Lưu đều chệch hướng khi dịch Covid-19 bắt đầu bước vào giai đoạn nới lỏng hồi tháng 10, giá nhà đất xung quanh Hà Nội và các tỉnh phía Bắc lại khởi sắc trở lại. Vừa nóng ruột nhưng vướng lịch bay chưa thể về ngay, chị Lưu vẫn hàng ngày lên mạng tìm hiểu thông tin, nhắn tin với môi giới và nhờ một số bạn đầu tư ở Việt Nam đi xem đất hộ.

Đây cũng là thời điểm các thị trường ven đô Hà Nội như Sóc Sơn, Mê Linh, Đan Phượng…bắt đầu được nhiều nhà đầu tư quan tâm, dù đang mắc kẹt ở nước ngoài nhưng linh tính của một nhà đầu tư lâu năm cho chị Lưu thấy đất xung quanh Hà Nội cứ chỗ nào còn rẻ, chưa bị môi giới làm giá đất sóng đều rất có tiềm năng. Nói là làm, dù hai múi giờ Canada – Việt Nam chệch nhau nhưng chị Lưu vẫn hàng ngày săn lùng đất qua các kênh online.

Trước đây, tôi chưa bao giờ nghĩ có ngày mua đất qua điện thoại nhưng dịch phức tạp, mắc kẹt ở nước ngoài, càng chần chừ sẽ càng mất cơ hội tốt. Chính vì vậy, khi hỏi han kỹ lưỡng môi giới, ưng lô đất rồi nhưng không kịp về nên tôi quyết định chuyển tiền cọc về cho người bạn nhờ cọc và gia hạn chuyển tiền theo tiến độ”, chi Lưu cho biết.

Hai mảnh đất ở Việt Nam chị Lưu đặt cọc là một căn biệt thự song lập tại một dự án nằm ở trung tâm huyện Đan Phượng với giá 8 tỷ và lô đất trị giá 3 tỷ tại Sóc Sơn. Giữa tháng 11, sau khi bay về Việt Nam, trong lúc cách li chị Lưu tiếp tục chuyển tiền đợt 2. Kết thúc cách li, chị Lưu đã có thể về thẳng Hà Nội, tận mắt ngắm lại hai lô đất đã chọn và chị đã không hề thất vọng vì cảm nhận khi mua online của chị đã đúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.