Bất động sản nghỉ dưỡng sân gofl và những xu hướng tất yếu

Trong thị phần bất động sản nghỉ dưỡng hiện nay, bất động sản sân golf đang dần trở thành kênh hấp dẫn, hút mạnh dòng tiền đầu tư và được các tập đoàn lớn đặc biệt quan tâm.

san golf thanh lanh valley resort
Những năm gần đây, các thuật ngữ như “bất động sản sân golf”, “bất động sản biển” đang là các “từ khóa” hot nhất trong giới đầu tư bất động sản (BĐS).

Khác với nghỉ dưỡng ven biển, loại hình BĐS sân golf không chỉ mang lại không gian nghỉ dưỡng cao cấp mà có những đặc thù riêng, thể hiện đẳng cấp và đem đến những trải nghiệm với bộ môn golf.

Ngoài ra, mỗi sân có diện tích hàng chục ha đất, trên bản đồ đô thị sẽ chiếm một mảng xanh lớn. Nếu có sân golf tại các đô thị thì đó là một hệ thống không gian xanh rất đáng kể, giúp làm trong lành môi trường sống. Ngoài ra, sân golf còn là yếu tố quan trọng để xây dựng và phát triển đô thị, khu dân cư theo hướng bền vững.

Do đó, BĐS sân golf nói chung luôn có sức hấp dẫn lớn đối với phân khúc khách hạng sang hay dành cho những nhà đầu tư có tiềm lực tài chính trung, dài hạn và tất yếu trở thành xu hướng.

Với những lợi ích về môi trường sống cạnh các sân golf nên giá trị BĐS trong khu vực này thường rất cao. Mặt khác, đây lại là kênh đầu tư hấp dẫn bởi dù thị trường biến động, phân khúc này được nhận định sẽ không bị ảnh hưởng nhiều bởi là dòng sản phẩm có số lượng hạn chế. Biệt thự nghỉ dưỡng sân golf mang đến giá trị về du lịch, giải trí và nghỉ dưỡng cao cấp. Nó thỏa mãn những yêu cầu khắt khe của đối tượng khách hạng sang, từ thiết kế sang trọng đến không gian sống xanh trong lành, tận hưởng khung cảnh thiên nhiên, non xanh nước biếc hữu tình, hay thỏa thích ngắm nhìn các đường bóng lăn…

Bên cạnh đó, biệt thự nghỉ dưỡng sân golf sở hữu vị trí kết nối giao thông thuận tiện, nguồn cầu lớn về lưu trú & du lịch nghỉ dưỡng, kết hợp với việc tích hợp hệ sinh thái tiện ích, dịch vụ tiêu chuẩn…, mang lại dòng tiền ổn định từ tiềm năng khai thác cho thuê. Riêng sức hút từ chính các sân golf là yếu tố vô cùng quan trọng đảm bảo công suất khai thác của loại hình này.

Sự tham gia của các “ông lớn”

Theo các chuyên gia, tại Việt Nam chưa có nhiều dự án nghỉ dưỡng theo loại hình này dù có nhiều điều kiện thuận lợi, thiên nhiên ưu đãi, lượng khách du lịch ngày càng tăng cao… Hiện cả nước chỉ có 32 sân golf đạt tiêu chuẩn khu vực và quốc tế, trong khi quanh khu vực, Malaysia có 230 sân golf hay Thái Lan có tới 253 sân.
Kịp thời nắm bắt xu hướng ấy, một số “đại gia” đã khá thành công khi phát triển dòng sản phẩm này, với các khu nghỉ dưỡng có sân golf, thực tế đều thu hút số lượng lớn du khách cũng như nhà đầu tư.

Trước thực tế hiện nay, các chuyên gia lạc quan cho rằng, BĐS nghỉ dưỡng sân golf tại Việt Nam sẽ được đông đảo khách hàng đón nhận và theo thời gian sẽ tiếp tục giữ vững giá trị đẳng cấp, tính thanh khoản trên thị trường BĐS, đồng thời thúc đẩy du lịch địa phương cùng phát triển.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.