Bất động sản – Hầm trú ẩn an toàn

Bối cảnh dịch bệnh có thể trở lại bất cứ lúc nào và nỗi lo đồng tiền mất giá tiếp tục thúc đẩy các nhà đầu tư chuyển hóa tiền mặt sang các kênh có khả năng sinh lợi cao hơn như bất động sản.

Tuy vậy, trong kịch bản ứng phó với lạm phát – dịch bệnh, nhiều nhà đầu tư có khuynh hướng ưu tiên cho bất động sản hơn vàng và chứng khoán. Bởi khác với bất động sản, vàng trồi sụt thất thường bởi ảnh hưởng từ thị trường thế giới, chứng khoán đòi hỏi nhà đầu tư phải am hiểu kỹ thuật và theo dõi sát sao trong thời điểm thị trường còn nhiều biến động.

Trong tọa đàm do Toancanhbatdongsan.com.vn thực hiện về chiến lược đầu tư trong thời kỳ mới, ông Ngô Quang Phúc – Tổng giám đốc Phú Đông Group cho biết: “Tôi vẫn khuyên các nhà đầu tư dù đánh ở trận đánh nào, dù thành phố hay nông thôn, thì bất động sản phục vụ nhu cầu ở thực vẫn là vũ khí sắc bén nhất, cho thanh khoản tốt nhất, cho lợi nhuận ổn định nhất”.

Cũng theo giới chuyên gia, cuối năm nay, chính phủ tăng cường giải ngân vốn đầu tư ng năm 2021, nhằm đảm bảo đến hết tháng 1/2022 giải ngân trên 95% kế hoạch. Đây chính là đòn bẩy khiến bất động sản thêm tăng trưởng mạnh mẽ, bởi đất chỉ tăng giá khi có hạ tầng được hoàn thiện. Điều này càng khiến bất động sản, đặc biệt là khu vực đang được đầu tư hạ tầng có thêm hấp lực đối với dòng tiền đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.