Bất động sản Hạ Long “hút khách” bất chấp đại dịch

Dịch Covid-19 ảnh hưởng không nhỏ tới thị trường bất động sản, tại thành phố biển Hạ Long cũng không ngoại lệ. Tuy vậy, như một “cú lội ngược dòng” ngoạn mục, Hạ Long vẫn nổi lên như một “điểm sáng” về giao dịch bất động sản.

Báo cáo quý II của CBRE Việt Nam cho thấy, từ đầu năm 2021, dòng tiền đổ vào bất động sản tăng nhanh, đặc biệt là giai đoạn đầu năm khi nhiều tỉnh có tình trạng “sốt đất”. Lượng người muốn đầu tư vào bất động sản trước khi dịch Covid-19 bùng phát chiếm đến 75%, số còn lại 35% quan tâm đến chứng khoán.

Tại miền Bắc, từ tháng 5 tới nay, do giãn cách xã hội tại nhiều tỉnh thành, dòng tiền ít “chảy” vào bất động sản, mà hầu như tập trung ở chứng khoán. Tuy vậy, khi dịch đang được kiểm soát, các nhà đầu tư bắt đầu dịch chuyển dòng tiền sang kênh đầu tư dài hạn như bất động sản. Các chuyên gia đánh giá, bất động sản vẫn là “mỏ vàng” hấp dẫn nhờ những yếu tố thuận lợi như: sự ổn định chính trị, dự báo khả quan của nền kinh tế, vốn đầu tư nước ngoài liên tục tăng, dân số đông, sức mua tăng…

Xu hướng dịch chuyển này kéo theo các giao dịch bất động sản khu vực phía Bắc “tăng nhiệt”, đặc biệt là Hạ Long (Quảng Ninh) – thị trường thu hút mạnh mẽ sự quan tâm của giới đầu tư khi sở hữu cở sở vật chất, hạ tầng đồng bộ, văn hóa, thương mại, du lịch phát triển.

Bất động sản Quảng Ninh vẫn chứng tỏ được sức hút
Bất động sản Quảng Ninh vẫn chứng tỏ được sức hút

Các chuyên gia đánh giá, Quảng Ninh là “đất lành” phù hợp để phát triển, đầu tư các dự án địa ốc lâu dài. Trong 3 – 5 năm trở lại đây, Quảng Ninh đón nhận sự bùng nổ của nhiều dự án bất động sản hạng sang từ các “ông lớn” trong ngành.
Theo đó, thị trường bất động sản Quảng Ninh nhận được sự quan tâm lớn của các nhà đầu tư, giao dịch vẫn đạt ở mức cao nhờ kiểm soát dịch nhanh chóng, đặc biệt trong đợt bùng phát Covid-19 lần thứ 4. Ngoài ra, những thế mạnh khác của Quảng Ninh vẫn tiếp tục được phát huy như: hạ tầng giao thông thuận tiện, các điểm đến du lịch được đầu tư mạnh mẽ…

Các thông số thống kê năm 2020 cho thấy, thị trường nhà đất Hạ Long đạt mức tăng ấn tượng ở phân khúc biệt thự, căn hộ nghỉ dưỡng cao cấp.

Các khu vực trung tâm thành phố đạt ngưỡng 150 – 200 triệu/m2 vào tháng 3/2021, đến nay đã tăng thêm khoảng 30%. Khác với nhiều khu vực bị đánh giá là “sốt ảo”, đà tăng giá tại Hạ Long đã diễn ra liên tục theo tốc độ phát triển hạ tầng cũng như kinh tế – xã hội toàn diện của Quảng Ninh.

Nhiều nhận định của các chuyên gia, tốc độ tăng giá bất động sản tại Hạ Long chưa có dấu hiệu dừng lại và nhiều khả năng sẽ thiết lập mặt bằng giá mới, đặc biệt là dòng sản phẩm bất động sản cao cấp, có thương hiệu uy tín toàn cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.