10 lý do nên đầu tư bất động sản mùa dịch

Dịch bệnh bùng phát ảnh hưởng lớn rất nhiều đến thị trường đầu tư tài chính. Thị trường chứng khoán, vàng, đồng tiền ảo lao dốc khiến cho nhiều nhà đầu tư đau đầu nhanh chóng báo tháo để quay về vùng an toàn. Vậy nếu dịch bệnh cứ kéo dài không kiểm soát, thì đâu là giải pháp cho các nhà đầu tư? Đầu tư vào thị trường bất động sản chính là cứu tinh ngay thời điểm này. Sau đây là lý do bạn nên đầu tư bất động sản càng sớm càng tốt.

Đầu tư bất động sản không nhất thiết phải bán mới có tiền

Sau khi bạn mua được một căn hộ hoặc một căn nhà. Không nhất thiết phải bán đi. Bạn có thể cho thuê lại, như vậy vừa giữ nguyên được giá trị tài sản, vừa kiếm được lợi nhuận hàng tháng.

Tương tự như vậy, đất cũng có thể cho thuê lại để trồng trọt hoặc chăn nuôi. Hoặc nếu bạn muốn kinh doanh trên bất động sản thì ngôi nhà, lô đất sẽ tiết kiệm được cho bạn một khoản tiền thuê mặt bằng.

Kiểm soát tài sản một cách chủ động

Không giống như vàng phải đợi lên giá mới có thể bán, hay trái phiếu  có thời hạn cố định là bao nhiêu năm đó. Đối với bất động sản, bạn có thể bán bất kỳ lúc nào, cải tạo nó, chia nhỏ,.. bạn là chủ sở hữu và có thể làm bất kể điều gì với tài sản của mình. Điều mà bạn không thể làm trong những thị trường khác.

Thị trường ngày càng tiềm năng

Dân số, độ thị hóa ngày càng tăng lên, nhu cầu nhà ở của người dân càng nhiều vì vậy thị trường bất động sản có thể nói là ngày càng tiềm năng và có giá trị cao. Giá nhà đất sẽ ngày một tăng hơn nữa, nếu bạn đầu tư ngay hôm nay và thêm thời gian nữa. Khả năng sinh lời lên đến 2, 3 lần. Đó chính là điều mà chỉ có bất động sản mới có.

Đầu tư bất động sản có thể mua với giá trị thấp hơn giá trị thực

Bạn có thể mua một căn nhà có giá trị thật là 3 tỷ với giá 2 tỷ hay 1,5 tỷ là chuyện có thể xảy ra. Điều mà bạn không thể làm đối với vàng hay chứng khoán. Người bán bất động sản luôn có những lý do bán rẻ hơn so với thị trường. Chỉ cần nắm chắc xu thế và giá cả, cùng khả năng đàm phán tốt. Đảm bảo bạn sẽ trở nên cực kỳ giàu có chỉ sau thời gian ngắn.

Bất động sản có giá trị vĩnh viễn và có thể thừa kế

Đất đai là tài sản vĩnh viễn, sở hữu nhiều đất sẽ nhẹ nhàng và đơn giản hơn nhiều so với sở hữu cửa hàng kinh doanh, công ty,.. Bạn cũng không mất chi phí vận hành hay chi phí phát sinh gì cho bất động sản như các tài sản khác. Vì vậy có thể nói bất động sản có giá trị vĩnh viễn và thừa kế cho đời sau.

Tính độc nhất và duy nhất

Rõ ràng đất không thể di chuyển từ chỗ này sang chỗ khác. Nếu bạn sở hữu đất ở nơi có vị trí đắc địa và có đông dân cư, giáp đường, mặt tiền thì đảm bảo sẽ có giá trị lớn và được định giá rất cao.

Đầu tư bất động sản sinh lời nhanh chóng 

Như ở trên có nói rằng bạn có thể mua bất động sản với giá thấp hơn giá trị thực rất nhiều. Nên khi bán ra đúng với giá thị trường bạn sẽ lời nhanh hơn so với những cách đầu tư khác chỉ sinh lời được dưới 20% số vốn mỗi tháng. Vì vậy đây là kênh đầu tư sáng giá nhất hiện nay. 

Tự tác động làm bất động sản tăng giá

Bất động sản có một điều rất hay là bạn có thể đầu tư trên đầu tư. Hiện trên thị trường, đang có rất nhiều chuyên mua xong sửa sang lại căn nhà, căn hộ cũ và bán với giá cao hơn rất nhiều. Đây là một cách làm thông minh và tỷ suất lợi nhuận cực cao. Điều đặc biệt mà khi mua vàng hay chứng khoán bạn không thể làm được.

Dân số ngày càng tăng nhưng đất thì không

Đất đai không thể sinh sôi thêm trong khi dân số và nhu cầu nhà ở, kinh doanh càng ngày càng tăng. Do vậy, về lâu về dài, chắc chắn đất đai sẽ ngày càng tăng giá.

Từ khí con người xuất hiện là đã phải liên quan đến bất động sản. Nhu cầu có chỗ ăn, chỗ ở, chỗ làm việc và vui chơi là nhu cầu thiết yếu nhất.

Đi đến đâu cũng có bóng dáng của bất động sản. Vì vậy thực chất con người đã không thể tách rời khỏi bất động sản.

Tốc độ lạm phát của tiền

Tốc độ lạm phát đang diễn ra ngày một nhanh hơn. Ví dụ 50 ngàn bạn có thể mua được 12 quả trứng nhưng 1 thời gian sau thì chỉ còn được 10 quả với số tiền đó. Vì vậy để tiển đóng băng là cực kì lãng phí giá trị của tiền trong khi bất động sản ngày càng có giá hơn đặc biệt ở những nơi có vị trí đẹp.

Qua 10 lý do trên có lẽ đủ để bạn quyết định đầu tư bất động sản. Hãy tìm hiểu thật kỹ và đầu tư thông minh để mang lại lợi nhuận cao hơn nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.